Du lịch nội địa
Du lịch quốc tế
Xe du lịch
Tour du thuyền
Tour theo ngày
Tiện ích
Thống kê truy cập
slide3
slide4
dulichvietnamgiare.vn  dulichvietnamgiare.vn
dulichvietnamgiare.vn  http://dulichvietnamgiare.vn
Website động và website tĩnh khác nhau như thế nào?

Tinh Dầu Ngọc Am - Hoàng Su Phì

4/8/2014 9:48:03 AM
Cây Ngọc Am hay còn gọi là Hoàng Đàn Rủ có tên la tinh là Cupressus funebris là loại cây thuộc họ Hoàng Đàn. Trong gỗ có hàm lượng tinh dầu cao được chiết xuất dùng làm mỹ phẩm và dược phẩm. Hiện nay, Ngọc Am thuộc nhóm 1A trong danh mục phân loại thực vật vô cùng quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ của Bộ NN&PTNT ( việc khai thác gỗ Ngọc Am đã bị nghiêm cấm ) và hiện nay gần như đã tuyệt chủng.

TINH DẦU NGỌC AM

Cây Ngọc Am hay còn gọi là Hoàng Đàn Rủ có tên la tinh là Cupressus funebris là loại cây thuộc họ Hoàng Đàn. Trong gỗ có hàm lượng tinh dầu cao được chiết xuất dùng làm mỹ phẩm và dược phẩm. Hiện nay, Ngọc  Am thuộc nhóm 1A trong danh mục phân loại thực vật vô cùng quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ của Bộ NN&PTNT ( việc khai thác gỗ Ngọc Am đã bị nghiêm cấm ) và hiện nay gần như đã tuyệt chủng.

 

Cây  Ngọc Am chỉ xuất hiện ở vùng núi cao Hoàng Su Phì (Chân núi Tây Côn Lình, cao trên 2000m so với mực nước biển) của Hà Giang, gỗ được người dân địa phương đị khai thác từ các gốc rễ còn sót lại nằm dưới  lòng đất trong rừng sâu. Gỗ Ngọc Am có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tắm bằng bồn gỗ Ngọc Am giúp cơ thể thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo. Mùi thơm từ gỗ Ngọc Am xua đuổi côn trùng tạo mùi thơm dễ chịu đặc trưng nếu để trong phòng.

Bên cạnh những tác dụng về dược tínhnhư trên , gỗ Ngọc Am được dùng như một biểu tượng tâm linh, các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt, gối đầu,… được làm bằng gỗ Ngọc Am được người xưa coi như một biểu tượng giúp xua đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng:

Trong quá trình chế tạo ra các sản phẩn chế tác từ gỗ Ngọc Am, tận dụng những thớ gỗ nhỏ không dùng đến đem nghiền nhỏ (Mùn cưa gỗ Ngọc Am) sau đó qua tác công đoạn nấu, tinh chế tạo thành sản phẩm tinh dầu Ngọc Am rất cần thiết cho cuộc sống con người mà đôi khi ta chưa biết hết công dụng của chúng:

-          Tinh dầu gỗ Ngọc Am có tính năng an thần, làm giảm nhịp đập và hạ huyết áp đối với người huyết áp cao.

-          Tinh dầu Ngọc Am có khả năng sát khuẩn rất tốt và làm se da, đông tụ huyết tương, diệt vi trùng uốn ván và lành vết thương hở.

-          Tinh dầu gỗ ngọc am có thể dùng dạng nguyên chất để bôi vào vết loét da của những người bị hoại tử da lưng nằm lâu do tai biến mạch máu não.

-          Tinh dầu còn được dùng để bôi chữa trị bệnh chốc da đầu rất hiệu quả.

-          Tinh dầu gỗ ngọc am cũng được sử dụng để pha chế nước hoa có hương gỗ.

-          Tác dụng có thể nhận thấy ngay đó là dùng để bôi vào vết thương do các loại côn trùng đốt như: Ong, muỗi, kiến…giảm sưng tấy, không ngứa, rát…

-          Hiện nay trong các thẩm mỹ viện lớn, những Spa cao cấp thường được xông hoặc pha vào bồn tắm một lượng nhỏ giúp cơ thể thư giãn, hết mệt mỏi vào một hàm lượng nhỏ lượng tinh dầu như môt bí quyết để thành công.

-           Do có khả năng se và làm chặt da nên còn được sử dụng làm nước súc miệng giữ chặt chân răng khỏi lung lay.

-          Tinh dầu chống ho và loại bỏ đờm, làm thông thoáng đường hô hấp.

-          Ngày xưa các cung tần mỹ nữ dung tinh dầu Ngọc Am với một lượng nhỏ cho vào bồn tắm ( từ 3 – 5 giọt) tạo ra mùi thơm tự nhiên, quyến rũ toát từ cơ thể là hớp hồn các bậc đế vương.

 

Một số sản phẩm tiêu biểu


1. Tinh dầu Ngọc Am loại 10 ML = 160,000đ

 

 2. Tinh dầu Ngọc Am loại 30 ML = 450,000 vnđ


 

3. Vòng đeo tay gỗ Ngọc Am = 90,000 vnđ4. Vòng đeo cổ (tràng hạt 108 hạt) = 250,000 vnđ5. Túi thơm làm từ gỗ Ngọc AmNgoài ra còn có các sản phẩm khác như: Gối đầu, Tượng Phật, Tượng trái đào, Chậu tắm, Các hình thù khác nhau hợp với không gian phòng khách và phòng làm việc…

 

Mọi thông tin chi tiết xin lien hệ:

Đcsx:Bản Nhùng, Hoàng Su Phì, Hà Giang

VPGTSP:CT8C Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT:0439970644–0932398844

Email:ngocamhoangsuphi@gmail.com

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành du lịch:
Điều hành du lịch
Điều hành dịch vụ:
 Điều hành dịch vụ

0854807999

 

Tìm kiếm
Địa điểm khời hành
TOUR MỚI
TOUR VIỆT NAM YÊU THÍCH
TOUR NƯỚC NGOÀI YÊU THÍCH
TOUR THEO YÊU CẦU
TOUR ĐẶC SẮC
TOUR XUYÊN QUỐC GIA